Lẩu cay Tứ Xuyên
Nguyên liệu: 6 người
Nước 3.5lít
Rượu 2m súp
Đại hồi 3 tai
Thảo quả 2 trái
Đinh hương 1 ít
Trần bì 1 ít
Hoa tiêu 1 ít
Ớt khô 10g
Boa rô 1 cọng
Vỏ quế 1 ít
Dầu ớt 1m súp
Gừng 10 lát
Hành , tỏi 1 ít
Dầu điều 3m súp
Đường 50g
Bột nêm Maggi 2m súp
Nước tương 4m súp
Dầu mè 1m súp
Muối 30g
Bắp Mỹ 2 trái
Nấm rơm 200g
Nấm Đông cô 50g
Cá viên chay , chả cua chay, tàu hủ non, mực…..mỗi thứ 1 ít, miến.
Rau ăn kèm: Cải bắc thảo, bông hẹ, tần ô, nấm kim châm, nấm bào ngư…..
Cách chế biến:
Gừng + tỏi +hành phi thơm xào với nấm rơm + nấm đông cô +nước tương +dầu mè
Đinh hương + thảo quả +đại hồi +hoa tiêu + vỏ quế +trần bì rang vàng cho vào bao vải cột chặt.
Cho hỗn hợp vào nồi nước nấu với bắp +rượu trắng + dầu điều. Nấu chín cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt khô + boa rô vào. Nếu muốn ăn cay nhiều cho thêm dầu ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét