Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2011

                           Lẩu cay Tứ Xuyên
Nguyên liệu: 6 người
Nước                            3.5lít
Rượu                            2m súp
Đại hồi                         3 tai
Thảo quả                     2 trái
Đinh hương                 1 ít
Trần bì                        1 ít
Hoa tiêu                      1 ít
Ớt khô                        10g
Boa rô                        1 cọng
Vỏ quế                        1 ít
Dầu ớt                        1m súp
Gừng                          10 lát
Hành , tỏi                   1 ít
Dầu điều                    3m súp
Đường                       50g
Bột nêm Maggi         2m súp
Nước tương              4m súp
Dầu mè                     1m súp
Muối                         30g
Bắp Mỹ                     2 trái
Nấm rơm                  200g
Nấm Đông cô           50g
Cá viên chay , chả cua chay, tàu hủ non, mực…..mỗi thứ 1 ít,  miến.
Rau ăn kèm: Cải bắc thảo, bông hẹ, tần ô, nấm kim châm, nấm bào ngư…..
Cách chế biến:
Gừng + tỏi +hành phi thơm xào với nấm rơm + nấm đông cô +nước tương +dầu mè
Đinh hương + thảo quả +đại hồi +hoa tiêu + vỏ quế +trần bì rang vàng cho vào bao vải cột chặt.
Cho hỗn hợp vào nồi nước nấu với bắp +rượu trắng + dầu điều. Nấu chín cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt khô + boa rô vào. Nếu muốn ăn cay nhiều cho thêm dầu ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét